Những Loại Phô Mai Ngon Cho Tín Đồ Ẩm Thực
Có nguồn gốc từ
phương Tây và ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, phô mai đang dần
góp mặt vào vô số món ăn, giúp tăng thêm hương vị ngon miệng.
Những loại phô mai làm tan chảy vị giác
phô mai Mozzarella
Mozzarella là loại
phô mai truyền thống của miền nam Italy, được làm từ sữa trâu theo phương pháp
pasta filata (kỹ thuật ngâm cục sữa vào nước nóng, nhào thành sợi sau đó vo
viên). Mozzarella tươi thường có màu trắng đến hơi ngả vàng và được dùng ngay
sau khi làm ra.
phô mai Cheddar
Cheddar chính là
tên của ngôi làng thuộc vùng Somerest, Anh - nơi mà loại phô mai nổi tiếng xuất
hiện lần đầu tiên. Thuộc dòng phô mai cứng, có màu trắng ngà đến hơi cam, đây
là phô mai phổ biến nhất ở Anh, chiếm tới 51% thị trường tiêu thụ
phô mai Fontina
Fontina, loại phô
mai cũng đến từ Italy nhưng khác với mozzarella, fontina được làm từ sữa bò. Mặc
dù được sản xuất liên tục trong cả năm tuy nhiên mùa hè là lúc mà phô mai này đạt
độ ngon nhất. Khi ấy, bò chỉ được cho ăn cỏ nên sữa sẽ tạo nên mùi thơm đặc biệt.
phô mai Provolone
Provolone có nguồn
gốc từ Casilli gần Vesuvius thuộc miền nam Italy, đất nước thiên đường của các
loại phô mai. Nơi đây, provolone vẫn được chế biến dưới dạng quả lê, xúc xích
hoặc hình nón dài từ 10-15 cm.
phô mai Taleggio
Taleggio, loại
phô mai làm từ sữa bò này hấp dẫn thực khách bởi một lớp vỏ mỏng và mùi thơm mạnh
mẽ, mang hương vị của trái cây đầy thú vị.
Không có nhận xét nào