Header Ads

Tin Cập Nhật

Đặc Điểm Của Phô Mai Mozzarella


Ở cách chế biến phô mai Mozzarella, người ta sẽ tiến hành vừa cắt vừa ngâm sữa trong nước nóng. Quá trình này khiến cho kết cấu của nó biến đổi và trở nên dai hơn. Các phần sữa rắn cứ tiếp tục được cắt và ngâm nóng tới khi nào kéo thành sợi được. Cuối cùng, người ta nhào các sợi phô mai với nhau và vo thành viên phô mai Mozzarella.

Về bản chất, phô mai Mozzarella có lượng trữ dầu và nước tối ưu để tạo ra tính đàn hồi. Đồng thời, tạo màu sắc đẹp và kết cấu hoàn hảo. Chính vì vậy mà nó thường sử dụng làm bánh pizza để tan chảy và tạo thành những sợi phô mai dai dính ở lớp bề mặt. Phô mai Mozzarella không chỉ có hương vị tuyệt ngon mà còn có khả năng chảy đều dưới tác động của nhiệt nên nó có thể kết hợp hài hòa với bất cứ loại đồ kèm theo nào trên đế bánh pizza.



Cách làm phô mai Mozzarella

Phô mai Mozzarella hoàn toàn có thể tự làm tại nhà nếu bạn có đầy đủ các nguyên liệu. Cách làm cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Axit citric: 7gram
  • Sữa tươi: 3,8l
  • Men đông sữa tươi: 20ml
  • Nước lạnh

Hướng dẫn cách làm phô mai Mozzarella

  • Bước 1: Hòa tan axit citric vào 120ml nước lạnh.
  • Bước 2: Tiếp tục hoà tan men đông sữa vào 60 ml nước
  • Bước 3: Cho sữa tươi đã chuẩn bị vào một chiếc nồi lớn. Cho tiếp axit citric vào sữa đun ấm đến khoảng 32 độ C đổ men đông sữa vào. Đun thêm khoảng 30 giây và khuấy đều tay.
  • Thường xuyên khuấy đều hỗn hợp sữa tươi, axid citric và men đông sữa tươi khi đun trên bếp
  • Bước 4: Để hỗn hợp sữa nguội từ 5 đến 10 phút rồi cắt sữa đông thành những miếng nhỏ
  • Bước 5: Tiếp tục đun nóng sữa lên khoảng 40 độ C rồi lọc phần sữa đông qua rây. Lấy phần nước trong rồi đổ vào nồi và đun nóng khoảng 85 độ C.
  • Bước 6: Chia phần sữa đông thành những đoạn nh. Sau đó, cho sữa vào một chiếc rổ lưới và ngâm vào phần nước sữa 5 – 10 giây
  • Bước 7: Vớt phần sữa đông ra vào nhào nặn đến khi sữa mịn và dẻo. Bạn có thể nặn sữa thành những hình thù theo sở thích.. Nặn sữa thành những hình mà bạn thích để sử dụng

Những bí mật về phô mai Mozzarella là gì đã được giải đáp trong bài viết trên. Với công thức chế biến vô cùng đơn giản cùng những hiệu quả tuyệt vời mà nguyên liệu này mang lại, còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử chế biến ngay những món ngon đầy hấp dẫn.

Không có nhận xét nào