Header Ads

Tin Cập Nhật

Cách Làm Phô Mai Ngon Dành Cho Các Bà Mẹ


Phô mai là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp cung cấp lượng chất béo, canxi và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.


Cách làm phô mai ngon

Nguyên liệu:

1 lít sữa tươi không đường1 hộp sữa chua không đường (để làm men)Đồ dùng chuẩn bịKhăn xô 5 lớpNồi cơm điện/cặp lồng giữ nhiệt

Cách làm:

  • Bước 1: Mẹ khuấy đều hộp men sữa chua không đường cho đến khi men thật lỏng. 
  • Bước 2: Đun sữa nóng để nguội còn 50 độ, sau đó mẹ cho men vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào bát.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện nhưng không cắm điện hoặc vào cặp lồng đậy kín để men chua và tiếp tục ủ trong 5 tiếng.

Sau khi quan sát thấy sữa đông, mẹ dùng đũa gỗ khía thành nhiều rãnh nhỏ.

  • Bước 4: Sau 15 phút, mẹ lấy bát đựng hỗn hợp ra và ngâm vào nồi nước sôi trong 20 phút để thúc đẩy quá trình tách nước.
  •  
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khăn xô rồi bóp vắt lấy hết nước. Sau khi nước đã được vắt bỏ hết, mẹ sẽ thu được phần còn lại chính là phô mai tươi.

Sản phẩm thu được mẹ bảo quản trong hộp kín và cất vào tủ lạnh cho bé ăn trong vòng 3 ngày.

Mình cũng xin mách các mẹ cách sử dụng phô mai cho bé trong các bữa ăn hàng ngày như sau:

Nấu chung phô mai tươi với bột/cháo của bé: Khi bột/cháo chín, mẹ tắt bếp, bắc xoong xuống, để nguội khoảng 80 độ C rồi cho lượng phô mai phù hợp với bé vào dầm tan. Đây là cách tốt nhất giữ cho phô mai không bị biến chất và mất chất.

Để cho bé thêm thích thú với món phô mai tươi, mẹ có thể trộn chung sữa chua để tăng vị béo ngậy, hoặc xắt nhỏ hay nghiền các loại hoa quả như xoài, bơ, chuối cũng sẽ rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công cùng với cách làm phô mai đơn giản này nhé !

Không có nhận xét nào