Cách Chọn Phô Mai Tươi Cho Bé
Trong thời gian gần
đây, trên các diễn đàn, mạng xã hội các mẹ hiện đại bàn tán khá rôm rả về phô
mai tươi. Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng Phô mai tươi là món ăn phổ biến ở
các nước châu Âu, được coi là nguồn bổ sung dưỡng chất thiết thực cho sự phát
triển chiều cao của trẻ những năm đầu đời ngoài sữa mẹ hoặc sữa công thức.
Để bắt kịp xu hướng
mới này, mẹ thông thái cần có những kiến thức nhất định để chọn được sản phẩm
chất lượng và an toàn cho bé. Hãy cùng điểm qua các bí quyết mẹ nhé!
Nghiên cứu kỹ thành phần trên bao bì
Nếu dành thời
gian quan sát bao bì sản phẩm, mẹ sẽ thấy không phải sản phẩm Phô mai tươi nào
cũng sử dụng 100% là Phô mai tươi. Đơn cử một số sản phẩm có sự phối trộn giữa
Phô mai tươi và sữa chua tách kem hoặc sữa chua ít béo… Nhiều nhà sản xuất áp dụng
cách làm này để chiều theo khẩu vị, cảm quan và nhận thức của người tiêu dùng
cũng như giảm giá thành cho sản phẩm.
Mẹ lưu ý, chất lượng
của Phô mai tươi được quyết định bởi nguồn sữa nguyên liệu – đó phải là 100% sữa
tươi tự nhiên, không phối trộn hoặc pha loãng. Đó cũng chính là lý do Phô mai
tươi sản xuất từ 100% sữa tươi tự nhiên có giá thành cao hơn các sản phẩm cùng
loại khác
Thêm bí quyết nhỏ
cho mẹ, Phô mai tươi sản xuất từ 100% sữa tươi sẽ có kết cấu đặc, đứng hơn;
không loãng, mịn bề mặt như những loại Phô mai tươi phối trộn cùng sữa chua
tách kem hay sữa chua ít béo. Cũng nhờ sản xuất hoàn toàn bằng sữa bò tươi,
Canxi có trong loại Phô mai tươi này cũng giúp trẻ dễ hấp thu và dễ dàng tiêu
hóa hơn so với sản phẩm cùng loại.
Không có nhận xét nào