Những Thương Hiệu Phô Mai Được Yêu Thích Hiện Nay
Phô mai là một sản
phẩm làm từ sữa bò hoặc sữa dê, được các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ và Anh khuyên
các mẹ nên cho bé dùng từ tháng thứ 6...
Thương hiệu phô mai nổi tiếng
1. Phomai Mozzarella
Mozzarella là một trong những loại phomai được
ưa thích nhất tại Việt Nam, thường được dùng làm lớp phủ mềm dai, dẻo béo trên
lớp nhân ngon giòn của món pizza thần thánh. Loại phomai này có nguồn gốc từ
Italy xếp chung vào nhóm Cream Cheese. Ở dạng tươi, Mozzarella khá mềm có màu
trắng hoặc ngả vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay bò được lấy sữa.
Mozzarella tươi có độ ẩm lớn, bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1 tuần nên thường
được làm và ăn ngay trong ngày. Ngày nay, do có nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau
nên phomai Mozzarella được làm khô bằng cách giảm nước, cắt hoặc bào vụn nhỏ để
bảo quản đến 6 tuần.
2. Cream Cheese
Là loại phomai tươi màu trắng, mềm, trộn hòa
của vị chua nhẹ và dịu ngọt. Cream Cheese được dùng để chế biến cheesecake. Ngoài
ra loại phomai thơm ngon này cũng có thể được ăn “tươi” kèm với bánh mì,
cracker, v.v.
3. Mascarpone
Bản thân Mascarponevốnkhông phải là phomai,
nó chỉ là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình
tách kem khỏi sữa. Mascarpone mềm, màu trắng, tươi. Để tạo nênmón bánh Tiramisu
làm mê đắm lòng người thì không thể thiếu Mascarpone!
4. Phomai Parmesan
Phomai Parmesan hay còn được biết đến với tên
gọi đầy đủ là phomai Parmigiano-Reggiano. Parmesan là loại phomai cứng làm từ sữa
bò và phải mất tối thiếu từ 1 đến 3 năm để phomai này đạt độ “chín”. Đây là loại
phomai đặc trưng nhất trong món pasta. Parmesan thường phải bào vụn, bào sợi,
hoặc thái lát để dùng trực tiếp hoặc nấu với các món ăn khác.
5. Phomai Cheddar
Cheddar cũng là một loại phomai cứng, có màu
vàng nhạt hoặc ngà trắng. Nguồn gốc của phomai Cheddar bắt nguồn từ làng
Cheddar, Somerset, là loại phomai nổi tiếng nhất ở Anh và cũng là loại phomai
được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trên thế giới. Cheddar càng ủ lâu thì càng
“sắc”, thời gian để phomai Cheddar đạt độ “chín” là từ 9 đến 24 tháng. Phomai
Cheddar khi dùng thường được cắt lát, thưởng thức với các loại bánh mì
sandwich, dùng trong các món nướng như pasta, pizza hoặc casserole, rissotto.
6. Blue Cheese
Tên gọi của loại phomai này để miêu tả những
đốm màu xanh lam, đôi khi là xanh xám hoặc xanh pha màu lam trong miếng phomai.
Loại phomai này được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê, rất thích hợp để ăn
kèm với hoa quả, bánh crackers hoặc rượu vang.
Hy vọng những kiến thức chia sẻ trong bài viết các loại phomai phổ biến được ưa chuộng nhất sẽ giúp ích phần nào để quý khách
hiểu hơn về nguồn gốc cũng như công dụng của chúng!
Không có nhận xét nào