Các Chất Dinh Dưỡng Có Trong Phô Mai
Phô mai là một
nguồn quan trọng cung cấp các chất dinh dưỡng, nó chứa hàm lượng đạm cao và các
khoáng chất như can-xi.
Các chất dinh dưỡng cụ thể trong phô mai
Chất đạm
Phô mai
là một nguồn cung cấp đạm chất lượng cao. Đạm là thành phần cấu trúc và chức
năng chính của các tế bào trong cơ thể. Chất dinh dưỡng này đóng vai trò như là
các enzyme, mang màng tế bào và phân tử vận chuyển máu và cũng là thành phần
chính của cơ bắp, tế bào máu, da, tóc, răng và xương.
Carbohydrate
Các loại phô mai phải cần thời
gian ủ như cheddar chứa rất ít hoặc không có đường lactose, là carbohydrate
chính trong sữa. Trong quá trình làm phô mai, lactose được loại cùng với whey
và/ hoặc chuyển thành axit trong quá trình làm chín phô mai.
Vitamin và khoáng chất
Hàm lượng vitamin
trong phô mai phụ thuộc vào loại sữa được sử dụng và vào quá trình sản xuất. Bởi
vì hầu hết chất béo trong sữa vẫn được giữ lại trong khối sữa đông, nên phô mai
có các vitamin tan trong chất béo của loại sữa được dùng để làm ra nó (ví dụ
như vitamin A).
Natri: Muối (sodium)
Đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra phô mai vì nó ảnh hưởng
đến độ ẩm, kết cấu, hương vị, tính năng và an toàn thực phẩm.
Trên là những giá trị
dinh dưỡng từ phô mai có thể bạn chưa biết mong rằng sẽ có thể bổ sung kiến thức dinh dưỡng cho bạn.
Nguồn: https://www.ottimacheese.com/pho-mai-tuoi
Nguồn: https://www.ottimacheese.com/pho-mai-tuoi
Không có nhận xét nào