Các Loại Phomai Tốt Nhất Để Làm Bánh Pizza
Nghiên cứu mới đã
chỉ ra rằng Mozzarella là lựa chọn tốt nhất cho một chiếc bánh pizza tuyệt vời. Pizza là một
trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Và tất nhiên, chiếc bánh pizza sẽ
không thể hoàn thiện nếu không có lớp phô mai bơ, vàng, mềm, bên trên.
Các loại phô mai làm cho bánh pizza của bạn tuyệt
Gần đây, một nhóm
từ Đại học Auckland ở New Zealand đã tìm thấy lựa chọn tốt nhất để tạo ra một
chiếc bánh pizza cao cấp.
Theo đó, phô mai
Mozzarella thực sự là ứng cử viên số một nếu bạn muốn làm một chiếc bánh pizza
lý tưởng: vỏ vàng, giòn với lớp phô mai mềm, mịn với độ đàn hồi cao.
Để đi đến kết luận
này, Tiến sĩ Bryony James - giáo sư kỹ thuật hóa học và vật liệu tại Đại học
Auckland và các đồng nghiệp đã phân tích các đặc điểm của 7 loại phô mai khác
nhau: Mozzarella, Cheddar, Colby, Edam, Emmental. , Gruyere, Provolone. Các
chuyên gia chú ý đến độ đàn hồi của từng loại phô mai, độ ẩm, hàm lượng dầu, độ
tan chảy và sự pha trộn với bánh sau khi nướng.
Do đó, phô mai
Cheddar, Colby và Edam không thực sự có độ đàn hồi cao. Đối với Gruyere,
Emmental và Provolone không giàu độ ẩm, vì vậy bánh sau khi nướng có màu nâu
vàng.
Mozzarella, mặt
khác, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của pizza - Mozzarella có độ ẩm cao, dễ tan chảy
và pha trộn với các thành phần thực phẩm khác.
Không chỉ vậy,
khi ăn Mozzarella, bạn cũng cảm nhận được độ thịt và tính linh hoạt của loại
phô mai này. Do đó, theo các nhà khoa học, Mozzarella là lựa chọn hoàn hảo để bạn
có một chiếc bánh pizza thơm ngon.
Tuy nhiên, các
chuyên gia tại Đại học Auckland cũng tiết lộ, nếu bạn muốn một chiếc bánh pizza
phồng và một lớp phô mai nâu nâu, hãy thử kết hợp Mozzarella với Cheddar hoặc
Provolone. Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với thành tích của mình.
Pizza có khả năng chống ung thư
- Ăn pizza sẽ kéo
dài tuổi thọ của nó. Trong lễ hội ẩm thực "Ngôi làng Pizza" ở Napoli
(Làng Pizza Napoli) vào ngày 10 tháng 6 sẽ được giới thiệu Pizza Pasqualini - kết
quả của công việc nghiên cứu tại Viện Ung thư Naples "Tổ chức Giovanni
Pascal".
-Trong nghiên cứu
này, có các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau, và bây giờ họ thiết lập một mạng
lưới các chủ nhà hàng, nhà sản xuất, người tiêu dùng và nhà nghiên cứu với một
mặt hàng. Một mục tiêu - để bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách phổ biến thói
quen ăn uống lành mạnh, bao gồm cả việc sử dụng pizza.
Bột mì, bông cải
xanh thô từ Campani (friarielli Campani), cà chua từ Corbara hoặc San Marzano
(Pomodoro di San Marzano nổi tiếng), ô liu từ Caiazzo, và dầu ô liu chất lượng
cao cấp Cilento (Cilento, olio thêm vergine d 'oliva), tỏi ớt (peperoncino) -
theo nghiên cứu này, những thành phần này là hoàn hảo cho pizza, làm giảm nguy
cơ mắc bệnh tim mạch và một số loại khối u trong hệ thống tiêu hóa, bao gồm cả
ung thư đại trực tràng.
Các nhà tổ chức của lễ hội Village Pizza Village nói rằng
nhờ những nguyên liệu như vậy, pizza Pascaline có thể được sử dụng như một món
chính hai lần một tuần.
Không có nhận xét nào